Bệnh viện Bạch Mai 2

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Bộ Y tế
 • Địa điểm: Liêm Tuyền, Hà Nam
 • Diện tích: 119.952 m2
 • Số tầng: 7 tầng

  “Cơ sở 2 của Bệnh viện  Bạch Mai sẽ là bệnh viện hiện đại lớn nhất từ trước đến nay được xây dựng. Và đây cũng là lần đầu tiên nước ta có bệnh viện được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế” – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

  Hai cơ sở này nằm cạnh tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, thuận lợi trong việc tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân. Mục tiêu phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.

  Mỗi bệnh viện được xây dựng trên diện tích gần 21ha. Dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 2/2016 với việc đưa khoa Khám bệnh ngoại trú 200 giường bệnh đi vào hoạt động. Đến cuối năm 2017 sẽ đưa vào sử dụng toàn bộ bệnh viện.

  Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai được đầu tư xây mới thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp; đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày.

  Thủ tướng yêu cầu, ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai cần phải trở thành trung tâm chuyển giao kỹ thuật công nghệ cho tuyến dưới để y bác sĩ các tuyến đều có trình độ khám chữa bệnh ngày càng cao. Bộ Y tế, Ban quản lý dự án, Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, công ty tư vấn và nhà thầu cần khẩn trương thực hiện đầy đủ các quy định để việc xây dựng đảm bảo tiến độ và chất lượng hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực.

TCtelecom là nhà thầu xây dựng và lắp đặt hệ thống phủ sóng di động IBS cho toàn bộ 120.000m2 sàn.