Nhân viên bảo vệ bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang

Nhân viên bảo vệ cửa hàng Family Dollar ở Michigan (Mỹ) bị bắn chết sau khi từ chối cho người phụ nữ không đeo khẩu trang vào mua hàng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h15 chiều 1/5 tại Đại lộ số 5, thành phố Flint. Khi cảnh sát tới hiện trường, Calvin Munerlyn, nhân viên bảo vệ 43 tuổi nằm gục trước cửa với vết thương do đạn bắn vào đầu.

Nạn nhân được đưa tới Trung tâm y tế Hurley nhưng không thể qua khỏi. Con trai cả của Munerlyn cũng làm việc tại cửa hàng Family Dollar, nhưng không có mặt khi cha bị giết.

Cảnh sát trưởng bang Michigan, Trung úy David Kaiser cho biết các thám tử đang xem xét khả năng Munerlyn bị bắn, sau khi nhắc nhở một khách hàng không đeo khẩu trang, nhưng vẫn cố vào bên trong cửa hàng, vi phạm chính sách của tiểu bang.

Theo Công tố viên quận Genesee David Leyton, khách hàng bị Munerlyn nhắc nhở là một phụ nữ tên là Sharmel Teague, 45 tuổi. Khi bị nhắc đeo khẩu trang, bà này bắt đầu la hét và nhổ nước bọt vào mặt Munerlyn.

Munerlyn yêu cầu bà này rời khỏi cửa hàng. Sau khi người phụ nữ rời đi một lúc, chồng và con trai bà này quay lại. Người con trai, Ramonyea, 23 tuổi rút súng bắn gục Munerlyn.

“Ông Munerlyn chỉ đơn giản là làm công việc của mình trong nỗ lực duy trì sắc lệnh hành pháp được Thống đốc ban hành, liên quan đến đại dịch COVID-19, vì sự an toàn của nhân viên cửa hàng và khách hàng”, ông Leyton nói và gọi cái chết là “bi thảm”.

Cả 3 thành viên trong gia đình Teague đều bị buộc tội giết người cấp độ 1. Riêng bà Teague đang bị giam giữ và chờ bị buộc tội. Chồng và con bà này vẫn đang chạy trốn.

3 thành viên gia đình nghi phạm. (Ảnh: Fox News)

Hôm 3/5, khoảng 150 người thân và bạn bè của nạn nhân tập trung bên ngoài Family Dollar để cầu nguyện cho anh.

Munerlyn được thuê làm việc tại Family Dollar cách đây hơn 1 năm sau nhiều năm làm các công việc liên quan tới an ninh ở Michigan.

Gia đình nạn nhân cho biết, ông Munerlyn là bố của 6 người con – người chồng, người cha yêu thương vợ con, dành nhiều thời gian cho gia đình.

Bang Michigan hiện ghi nhận hơn 40.000 ca mắc COVID-19 và hơn 4.000 người thiệt mạng.

Hồi tuần trước, một nhóm người biểu tình mang theo cả súng tràn vào tòa nhà Quốc hội bang Michigan, yêu cầu Thống đốc bang dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Nhóm người này đứng sát nhau khi tìm cách tiến vào nghị trường, rất ít người đeo khẩu trang.

Đây là cuộc biểu tình quy mô lớn nhất ở Michigan kể từ ngày 15/4, khi những người ủng hộ Tổng thống Trump huy động hàng nghìn người tham gia “chiến dịch kẹt xe” làm tắc nghẽn đường phố để phản đối sắc lệnh “ở nhà” mà Thống đốc Gretchen Whitmer ban hành.

(Nguồn: Daily Mail)